Tự làm bánh Mochi cho bé yêu ăn chơi dịp rằm trung thu

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh Mochi

    Góp phần tăng thêm hương vị trong mâm cỗ ngày tết trung thu, chung tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm bánh Mochi thay thế cho cách làm bánh trung thu cổ truyền. Tuy loại bánh này mang khẩu mới nhưng hoàn toàn thích hợp cho ngày tết đoàn viên. Hy vọng từ cách làm bánh này sẽ giúp bạn có một cái tết trọn vẹn và tràn đầy hạnh phúc trong cạnh người thân và gia đình. Còn chừng chừ gì mà không vào bếp với cách làm bánh Mochi này chứ.

    Loading...

    cách làm bánh mochi kem, cách làm bánh mochi trà xanh, cách làm bánh mochi savoury days, cách làm bánh mochi giọt nước, bột làm bánh mochi mua ở đâu, cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ, cách làm bánh mochi hàn quốc, bánh mochi là gìTrước khi bắt tay vào khâu chế biến, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 100g bột nếp, Bột ngô,bột năng hoặc đường bột, Nhân bánh được làm từ đậu xanh, đậu đỏ, sau đó vo tròn lại, Lá dứa, 100ml nước lọc, 50-70g đường cát trắng, 1/4 thìa cafe muối, Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

    Cách làm Mochi thơm ngon

    • + Bước 1: Trước tiên bạn cho lá dứa rửa thật sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 250ml nước lọc. Sau đó dùng màng lọc rây lấy nước cốt.
    • + Bước 2: Sau đó bạn cho bột và nước cốt lá dứa vào trong bát lớn và trộn đều lên theo tỉ lệ 1:1. Ngoài việc lấy lá dứa vào nước cốt màu xanh thì bạn có thể lấy lá cơm nếp hoặc màu thực phẩm nhé.
    • + Bước 3: Nhớ cho thêm một chút muối vào trong bát bột. Sau đó bạn cho bát bột này đi hấp cách thủy. Lưu ý khi cho bột vào nồi nhớ phải để ý nước trong nồi thật sôi nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng xửng hoặc chõ hấp.
    • + Bước 4:  Sau 15-20 phút bạn mở ra kiểm tra thấy bột quánh dẻo là ok. Nếu bột quá loãng thì bạn cho bát bột vào trong lò vi sóng, nấc vừa, cứ sau 30 giây đến 1 phút thì mở ra kiểm tra một lần.
    • + Bước 5: Khi bát bột có độ quánh vừa phải thì bạn cho bột và đường vào trộn đều. Nhớ bạn trộn đường nhiều thì chia làm 2 lần nhé. Cho đến khi nào bột thật mịn và óng ánh láng mượt.
    • + Bước 6: Đổ hỗn hợp bột ra bề mặt đã được rắc bột áo, rắc thêm bột áo lên khối vỏ bánh và xoa tay với bột rồi dàn vỏ khi còn nóng. Sau đó cắt vỏ bánh thành từng miếng vuông. Bạn không quên cho phần nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại. Thành phẩm của bạn thấy sao nè.

    Loading...