Tự trổ tài làm bánh bông lan rán thơm ngon đãi bạn bè

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh bông lan rán

    Không cần càu kỳ nguyên liệu hay lò nướng, với cách làm bánh bông lan rán dưới đây bạn sẽ dễ dàng có được chiếc bánh bông lan yêu thích chỉ trong tích tắc thôi nhé. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Loading...
    • + 3 quả trứng gà, 30 gam bột mì, 20 gam bột bắp, 50 gam đường
    • + 20 ml dầu ăn, 100 ml sữa tươi không đường, 1 thìa cafe vani
    • + 1/2 thìa cafe cream of tartar
    • + Dụng cụ làm bánh: rây đánh trứng, giấy nến, bìa cứng…

    Cách làm bánh bông lan rán

    • + Bước 1: Đầu tiên là bạn cắt giấy bìa cứng, giấy nến thành các miếng nhỏ với chiều cao 6 cm và chiều dài là 20 cm nhé. Bấm giấy nên vào với bìa cứng sao cho giấy nằm bên trong khuôn giấy.
    • + Bước 2: Trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Tiếp đó, bạn bật máy đánh trứng tốc độ thấp để đánh lòng trắng trứng đến khi bọt nổi, thêm vào cream of tartar hoặc nước cốt chanh, tiếp tục đánh đến khi bột mịn, lòng trắng trứng tạo vân là được.
    • + Bước 3: Lần lượt bạn thêm lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, bật máy đánh trứng tốc độ thấp đánh đến khi thu được hỗn hợp mượt.
    • + Bước 4: Thêm dầu ăn, vani và sữa tươi. Kế tiếp là rây bột mì vào hỗn hợp, dùng phới lồng đánh đều.
    • + Bước 5: Đặt chảo chống dính lên bếp, dùng cọ phết dầu ăn vào lòng chảo. Đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước vào chảo, kế tiếp là múc hỗn hợp vào đầy 3/4 lòng khuôn. Đậy nắp chảo và rán bánh trong 7 phút. Hết 7 phút, bạn lật mặt bánh và tiếp tục rán thêm 3-5 phút.

    cách làm bánh bông lan, cách làm bánh bông lan hấp, cách làm bánh bông lan bằng chảo, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan không cần lò nướng, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan bằng bếp ga


    Loading...