Tuổi Mão có nên sinh con năm 2019? nên sinh con trai hay con gái?

| Làm mẹ | Mang thai

  Tuổi Mão có nên sinh con năm 2019? nên sinh con trai hay con gái? Mệnh Mộc khắc với mệnh gì thì cũng nên hiểu đôi chút về quy luật Ngũ hàng gồm có hai quy luật đó là Tương Sinh và Tương khắc, cụ thể sẽ được trình bày dưới đây: Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Loading...

  Tuổi Mão có nên sinh con năm 2019?

  Năm 2019 tuổi hợi mang Mệnh Mộc hay mạng Mộc, hành Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật trời đất dựa theo khái niệm ngũ hành. Ngay từ thời xa xưa người ta cho rằng mọi vật trên đời đều có nguồn gốc từ năm chất cơ bản ứng với năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể con người cũng có thể quy ra Ngũ hành.

  Tuổi Mão sinh con năm 2019 có tốt không, Tuổi Mão có nên sinh con năm 2019, tuoi mao sinh con 2019, sinh con 2019,

  Mệnh Mộc khắc với mệnh gì thì cũng nên hiểu đôi chút về quy luật Ngũ hàng gồm có hai quy luật đó là Tương Sinh và Tương khắc, cụ thể sẽ được trình bày dưới đây: Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Theo như mối quan hệ Tương sinh thì mỗi hành hay mệnh, mạng đều có mối quan hệ với hai hành khác đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh luôn gắn bó khăng khít với nhau. Có thể hiểu đơn giản mối quan hệ Tương sinh như hình ảnh quan hệ Mẫu Tử. Từ đó có thể thấy được mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh Tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

  Trong Ngũ hành có mối quan hệ Tương khắc hay hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Theo như mối quan hệ Tương khắc thì mỗi hành, mạng, mệnh cũng có quan hệ với hai hành khác đó là cái khắc nó và cái nó khắc.

  Tuổi Mão có nên sinh con năm 2019?

  Khi chọn năm sinh con cho chồng tuổi bính dần vợ tuổi bính dần thì chúng ta cần để ý đến các yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của cha mẹ xem có hợp với con không. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của người con. Thiên can, Địa chi của cha mẹ nên hợp với Thiên can, Địa chi của con là tốt nhất.

  Tuổi Bính Dần sinh con năm 2019 tháng nào hợp?

  Thông thường con không hợp với cha mẹ được gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Vì vậy cần tránh Đại hung, nếu bắt buộc thì chọn Tiểu hung, bình thường là không xung và không khắc với con, tốt nhất là tương sinh và tương hợp với con

  Tuổi Bính Dần sinh con năm 2019 theo Dichvuhay.vn được biết thì không có tháng nào chính xác khi sinh con thì hợp cả tuổi bố mẹ, mà chỉ có tuổi con hợp với bố mẹ, khi tuổi người con hợp rồi thì bố mẹ tự khắc sẽ tốt hơn, còn tháng chỉ dành cho người con, tức người con cần có một tháng sinh hợp tuổi với mình để không lỗi mùa sinh, khi người con tốt ắt bố mẹ cũng tốt. Các bạn có thể tham khảo tháng sinh của người con năm 2019.

  BẢN MỆNHVượngTướngHưuTử
  KimThuTứ QuýĐôngXuânHạ
  MộcXuânĐôngHạTứ QuýThu
  ThuỷĐôngThuXuânHạTứ Quý
  HoảHạXuânTứ QuýThuĐông
  ThổTứ QuýHạThuĐôngXuân
  • Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.
  • Mùa Xuân: 1-3
  • Mùa Hạ: 4-6
  • Mùa Thu: 7-9
  • Mùa Đông: 10 – 12

  Tuổi Mão nên sinh con trai hay con gái?

  NămNăm âm lịchGiải nghĩaNgũ hànhGiải nghĩaCung mệnh namCung mệnh nữ
  1975Ất MãoĐắc Đạo Chi Thố_Thỏ đắc đạoĐại Khe ThủyNước khe lớnĐoài KimCấn Thổ
  1987Đinh MãoVọng Nguyệt Chi Thố_Thỏ ngắm trăngLư Trung HỏaLửa trong lòTốn MộcKhôn Thổ
  1999Kỷ MãoSơn Lâm Chi Thố_Thỏ ở rừngThành Đầu ThổĐất trên thànhKhảm ThuỷCấn Thổ

  Với tuổi Mão con trai sinh năm 2019 thuộc Cung Ly: Xem bài đặt tên con trai 2019

  • Cung Ly và cung Đoài (Ngũ quỷ) => không tốt
  • Cung Ly và cung Khảm (Phước đức) => tốt
  • Cung Ly và cung Khôn (Lục sát) => không tốt
  • Cung Ly và cung Cấn (Hoạ hại) => không tốt
  • Cung Ly và cung Tốn (Thiên y) => tốt

  Với tuổi Mão con gái sinh năm 2019 thuộc Cung Đoài: Xem bài đặt tên con gái 2019

  • Cung Đoài và cung Cấn (phước đức) => tốt
  • Cung Đoài và cung Tốn (lục sát) => không tốt
  • Cung Đoài và cung Khôn (thiên y) => tốt
  • Cung Đoài và cung Khảm (hoạ hại) => không tốt
  • Cung Đoài và cung Đoài (phục vị) => tốt

  Trên đây là bảng cung vị con gái & con trai các bố mẹ có thể xem mình thuộc cung vị gì để xem con mình có hợp với mình với mình không để đưa ra quyết định năm nay có sinh thêm em bé không nhé!

  Tags: Tuổi Mão sinh con năm 2019 có tốt không, Tuổi Mão có nên sinh con năm 2019, tuoi mao sinh con 2019, sinh con 2019,


  Loading...