Tuyệt chiêu làm bánh bao hoa hồng tặng bạn gái ăn no căng bụng

| Món ngon

  Cách làm bánh bao hoa hồng cực kì độc đáo

  Bánh bao là một món ăn nhanh và rất phổ biến vào buổi sáng ở nước ta. Bánh bao cũng rất dễ làm vì thế bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho gia đình bánh bao vào buổi sớm. Cách làm bánh bao ngon thì có rất nhiều. Một trong số những biến tấu của chiếc bánh bao đó là bánh bao hoa hồng. Bánh có hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh bao nói chung nhưng lại có hình dáng vô cùng đặc biệt. Cái tên bánh bao hoa hồng đã nói lên vẻ ngoài của loại bánh bao này, ngoài hình như một bông hoa hồng từ màu sắc cho tới hình dạng.

  cách làm bánh bao hoa hồng, cách làm bánh bao hoa mai, cách làm bánh baoMón bánh này có thể thay cho một bông hoa hồng gửi tặng cho người bạn yêu quý để bày tỏ tình cảm của mình. Loại bánh này quả là vừa ngon miệng vừa đầy ý nghĩa phải không nào. Món ăn nhìn có vẻ lạ nhưng cách để làm thì rất đơn giản thôi. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm bánh bao này.

  Loading...
  • + Nguyên liệu: 270 gam bột mì, 140 ml sữa tươi không đường, 75 gam đường, chút xíu muối, 20 gam bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm, 4 gam men nâu, 20 ml nước ép dâu tây.
  • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bột mì, bơ, men nâu, muối, đường cho vào hết trong tô lớn rồi trộn đều tay. Sau đó, các bạn cho sữa ấm vào tô, mang bao tay vào rồi nhồi bột thật mịn và quyện thành một khối. Sau khi bột đã quyện lại thành khối, các bạn hãy cho nước dâu tây vào tô và nhồi thêm 5 phút. Sau đó, các bạn lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô ủ lên bột 35 phút.
  • + Bước 2: Tiếp theo, các bạn lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng bột. Sau đó, các bạn dùng khuôn tròn cắt từng khoanh bột.
  • + Bước 3: Tiếp theo là tạo hình hoa, các bạn xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp với nhau. Sau đó, các bạn vo dài 1 phần bột nhỏ để lên khoanh tròn rồi cuộn tròn hết 4 khoanh bột.
  • + Bước 4: Tiếp theo, các bạn dùng dao cắt đôi khối bột vừa tạo hình để có 2 bông hồng.
  • + Bước 5: Tiếp theo, các bạn hãy chỉnh sửa lại cánh hoa cho đẹp hơn. Nhớ bóp nhẹ phần chân hoa để bột kết dính chặt hơn. Sau đó, các bạn xếp bánh lên xửng sẵn sàng hấp.
  • + Bước 6: Cuối cùng, các bạn nấu một nồi nước. Sau khi nước sôi, các bạn cho xửng bánh vào hấp 12 phút là bánh chín. Sau khi đã hấp chín, các bạn xếp bánh ra đĩa, trang trí vài lá hoa hồng nhìn cho đẹp là đã có thể thưởng thức rồi.

  Loading...