Tỷ lệ pha nước mắm ăn cơm tấm ngon nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 10 món ngon từ bí đỏ cho bé ăn dặm tốt nhất hiện nay
  2. Cách nấu cháo cá ngạnh cho bé ăn dặm cực ngon mà không bị tanh
  3. Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản
  4. 5 Cách nấu cháo cá rô ăn dặm cho bé ngon nhất hiện nay
  5. Nấu cháo mực với rau gì ngon mà không bị tanh?

Nước chấm là một trong những bước quan trọng trong cách nấu cơm tấm Sài Gòn. Đây là một loại nước mắm được nấu khá kẹo cùng đường. Chanh, nước, tỏi và ớt bằm pha cùng mắm đường cho thật vừa ăn. Nước mắm có độ mặn, ngọt, chua, cay làm hòa quyện tất cả hương vị có trên đĩa.cách pha nước chấm cơm sườn, cách pha nước mắm kẹo ăn cơm tấm, cách làm nước mắm keo ăn cơm tấm, cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng, cách pha nước mắm sánh đặc, cách nấu nước mắm đường, cách thắng nước mắm đường, lam nuoc mam keo an com tam

Nguyên liệu để pha nước mắm ăn cơm tấm

Tuy nhiên để có được một chén nước chấm ngon cũng cần những bí quyết mà không phải ai cũng biết được, từ lựa chọn nguyên vật liệu, tỷ lệ pha chế và cả sự khéo léo, tỉ mỉ. Để thực hiện cách pha nước mắm ăn cơm tấm, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Cách pha nước mắm ăn cơm tấm đúng tỷ lệ nhất hiện nay

Với cách pha nước mắm cơm tấm này, dù bạn có để từ 9-10 tiếng tỏi ớt vẫn nổi lên mặt không bị chìm xuống đáy tô, màu sắc và mùi vị vẫn không thay đổi. Nước mắm chấm là thành phần quan trọng, quyết định sự thành bại của món ăn. Nước mắm ăn cơm tấm pha đậm đà, thành phần chủ yếu là đường cát và nước mắm hảo hạng. Cùng với nước mắm là tỏi, ớt bằm, người ăn muốn cay thì cho nhiều, có nơi còn pha thêm chanh hoặc sử dụng vị chua từ chính đồ chua bỏ vào.

Như vậy ta có thể thấy nước mắm pha theo tỉ lệ: 1 mắm: 2 đường: 2 nước lọc. Cho tất cả vào nồi nấu bắc lên bếp nấu sôi để nguội, khi ăn vắt thêm chút chanh và tỏi ớt băm vào.

Lưu ý khi pha nước mắm cơm tấm các bạn nên quan tâm

Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi thực hiện cách làm nước mắm chua ngọt kẹo ăn cơm tấm như:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận