Ức gà chiên sốt chua ngọt cực ngon, cực hấp dẫn đãi cả nhà

| Làm mẹ

    Ức gà chiên sốt chua ngọt cực ngon, cực hấp dẫn đãi cả nhà: Là một món ăn từ thịt gà ức rất hấp dẫn đầy màu sắc, thịt gà đậm vị được bọc bên trong lớp vỏ vụn bánh mì panko giòn rụm kết hợp với nước sốt rau củ chua ngọt tạo nên hương vị rất đặc biệt. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì miễn chê rồi. Bạn hãy vào bếp trổ tài làm món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

    Loading...

    Ức gà chiên sốt chua ngọt kiểu mới nè!

    Ức gà không da là một thực phẩm tốt và là một món ăn được dân gymer ưa chuộng nhất, Trong ức gà chứa rất một nguồn protein rất cao và ít chất béo bão hòa. Bên cạnh đó còn chứa nhiều phốt pho, Niacin , Vitamin B6 và Selen.

    gà sốt chua ngọt hàn quốc, ức gà xào chua ngọt, gà sốt cà chua, gà xào chua cay, ức gà chiên nước mắm, gà xào chua ngọt kiểu thái, gà rán sốt chua ngọt, ức gà sốt mật ong

     

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu chính của món ức gà chiên sốt chua ngọt:

    • + Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)
    • + Dầu ăn (để chiên)
    • + Trứng: 2 quả
    • + Sữa: 2 thìa canh
    • + Bột mì: 1 chén
    • + Muối: 1 thìa cà phê
    • + Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê
    • + Vụn bánh mì (panko)

    Nguyên liệu cho nước sốt chua ngọt:

    • + Nước cốt chanh: 1/2 chén
    • + Nước xốt mận: 6 thìa canh
    • + Tương ớt: 1 thìa cà phê
    • + Dứa thái lát: 1 chén
    • + Hành tây: 1 củ vừa
    • + Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

    Cách làm món ức gà chiên sốt chua ngọt:

    • + Bước 1: Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.
      Chuẩn bị 3 chiếc bát để đánh trứng và sữa, đựng bột mì, muối và hạt tiêu trắng và đựng vụn bánh mì.
    • + Bước 2: Cuộn miếng thịt gà trong hỗn hợp bột, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng, sữa, và sau đó cuộn trong bánh mì vụn.
    • + Bước 3: Đặt miếng thịt gà vào nồi chiên và chiên theo lô cho đến khi miếng thịt gà có màu nâu vàng và chín hoàn toàn (nhiệt độ bên trong đã đạt đến 165 độ). Sau đó vớt gà rồi để trên giấy báo cho ráo mỡ. Tiếp tục mẻ tiếp theo.
    • + Bước 4: Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều. Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

    Kết: Ức gà chiên sốt chua ngọt là món được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngọn, đậm vị, rất đưa cơm. Thêm vào đó, ức gà vốn chứa rất ít chất béo nên bạn không cần phải lo lắng về lượng mỡ đưa vào cơ thể đâu nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

    Tags: gà sốt chua ngọt hàn quốc, ức gà xào chua ngọt, gà sốt cà chua, gà xào chua cay, ức gà chiên nước mắm, gà xào chua ngọt kiểu thái, gà rán sốt chua ngọt, ức gà sốt mật ong


    Loading...