Tìm hiểu về văn khấn ban Tam Bảo kèm cách chuẩn bị lễ vật đúng nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cúng khai trương công ty mới thành lập như thế nào tốt nhất?
  2. Làm lễ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?
  3. Cách cúng khai trương năm 2021 đúng chuẩn phong thủy
  4. Tổng hợp 2 bài văn khấn tứ phủ ngắn gọn đầy đủ nhất hiện nay
  5. Chia sẻ 15 bài văn khấn đền chùa đầu năm mới 2021 chuẩn nhất!
  6. Văn khấn cúng khai trương có nội dung như thế nào?

Mỗi địa phương, vùng miền, mỗi gia đình có những nguyên tắc thờ cúng không giống nhau. Tuy nhiên có một vài phong tục cúng mà mọi gia đình đều thực hiện là lễ cúng tam bảo. Bạn đã biết lễ ban tam bảo như thế nào là đúng, văn khấn tam bảo chuẩn xác để mọi cầu xin, ước nguyện sớm thành hiện thực chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những băn khoăn này trong bài viết dưới đây nhé! Xem thêm tử vi 2021!

+ Ban Tam Bảo trong Chùa là gì?

Theo phong tục tập quán cổ truyền, trong các ngày rằm, mồng một, ngày lễ Phật giáo, Tết nguyên đán, hoặc những ngày gia đình có việc hệ trọng, người Việt thường đến chùa lễ Phật, thành tâm cầu khấn hồng ân chư Phật, chư đại Bồ Tát, Hiền Thánh Tăng gia hộ cho bản thân và gia đình mạnh khoẻ, tai qua nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, gia đình hoà thuận, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.

văn khấn ban tam bảo, văn khấn cúng lễ ban tam bảo, văn khấn tam bảo, ban tam bảo, lễ vật cũng ban tam bảo, văn khấn đi chùaVà Tam bảo được hiểu như là “ba ngôi báu”, và được kể ra bao gồm Phật, Pháp và Tăng.

+ Cách chuẩn bị lễ vật cho ban Tam Bảo

Việc sửa soạn đi lễ chùa, hoặc sắm lễ vật để đi lễ chùa nói chung và chuẩn bị lễ vật cho ban Tam bảo nói riêng không phải ai cũng nắm rõ. Người đi lễ cần phải biết những quy định căn bản của nhà chùa mà người hành lễ phải tuân thủ. Dưới đây là cách chuẩn bị lễ vật cho ban Tam Bảo được Dichvuhay.vn đúc rút lại mời các bạn tham khảo.

+ Văn khấn ban Tam Bảo đúng nhất

Sau khi sắm đúng, đủ lễ thì có thể bắt đầu đọc văn khấn tam bảo để cầu nguyện những điều mong muốn. Kết thúc cúng lễ thì thực hiện hạ lễ. Thường thì trong khoảng một tuần nhang có thể hạ lễ. Khi 1 tuần nhang hết có thể cắm thêm tuần nhang khác và vái 3 vái trước mỗi ban. Tiếp đó hạ sớ hóa vàng, xóa sớ xong thì hạ các lễ cúng khác. Hạ lễ thì hạ từ ban ngoài cùng rồi vào đến ban chính. Lưu ý đối với đồ lễ ở ban thờ cô, ban thờ cậu như gương, hay lược,… thì có thể để nguyên trên bàn thờ. Hoặc bàn thờ có nơi để riêng thì gom và để vào đó chứ không được mang về nhà. Dưới đây là bài văn khấn cũng lễ ban Tam Bảo mời các bạn tham khảo:

Văn khấn ban tam Bảo tại Chùa

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Đệ tử con thành tâm kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long Bát Bộ.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..

Tín chủ (chúng) con là: ………………….. Ngụ tại: ………………….

Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng lên cửa Mười phương Thường trụ Tam Bảo. Chúng con xin dốc lòng kính lễ:

+ Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc Tây phương.

+ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Ta Bà.

+ Đức Phật Dược Sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.

+ Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

+ Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên Bồ Tát.

Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con, nguyện được …………………. (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…). Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai qua nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, phát lộc phát tài, gia trung mạnh khỏe, trên dưới thuận hòa an khang thịnh vượng.

Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều.

Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận