Vợ làm bánh bông lan xoài quá ngon, chồng thích mê bỏ bê cả nhậu

| Món ngon

  Nguyên liệu để làm bánh bông lan xoài

  Ở bài viết trước chúng ta đã có dịp khám phá cách làm bánh bông lan chuối, cũng là một tuyệt chiêu trong cuốn “làm sao để chồng bỏ nhậu”, và hôm nay để tiếp tục bài viết này mình sẽ gửi đến với các bạn một cách làm bánh bông lan khác cực ngon, đó chính là cách làm bánh bông lan xoài. Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 300 gam bột mì, 10 gam bột nở, 225 bơ lạt, 300 gam đường, 4 quả trứng gà, 240 ml sữa, 5 muỗng cafe tinh chất xoài, 1 muỗng nhỏ cafe muối, 100 gam xoài đã cắt hạt lựu.

  Loading...

  Cách làm bánh bông lan xoài chồng mê tít

  • + Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn cho đường và bơ vào đánh bông lên. Tiếp đến thêm trứng gà và đánh đều đến khi thu được hỗn hợp thật mịn.
  • + Bước 2: Cho bột mì, muối và bột nở vào tô trộn đều.
  • + Bước 3: Cho sữa và tinh dầu xoài ra tô, khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp bột mì. Kế tiếp là thêm hỗn hợp trứng gà vào khuấy đến khi thu được hỗn hợp mịn, không vón cục thì bạn cho xoài cắt hạt lựu vào trộn thêm lần nữa. Để hỗn hợp nghỉ 2h.
  • + Bước 4: Phết 1 ít bơ chảy vào lòng khuôn, tiếp đến cho hỗn hợp ra khuôn bánh rồi đem đi nướng chừng 30 phút ở mức nhiệt 150 độ C. Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách nhấn nhẹ xuống. Nếu thấy bánh bông, xốp là khi đó bánh đã chín rồi nhé.
  • + Bước 5: Sau khi nướng bánh xong, bạn để bánh trong lò thêm 5-7 phút. Cho bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ. Bánh bông lan xoài này thưởng thức nóng hay lạnh đều rất ngon. Và sẽ thú vị hơn nhiều khi bạn dùng với sữa tươi, nước trà xanh hay cafe đó nhé.

  cách làm bánh bông lan xoài, cách làm bánh bông lan chuối, cách làm bánh bông lan táo, cách làm bánh bông lan nho, cách làm bánh, cách làm bánh bông lan


  Loading...