Xây nhà: Bật mí cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy. năm 2024

Chi tiết Bật mí cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy. năm 2024 mà Dichvuhay.vn chia sẻ dưới đây ngoài việc giúp bạn có thêm những thông tin mới nhất về #Bật #mí #cách #chọn #thảm #trải #sàn #hợp #phong #thủy thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tư vấn tuổi làm nhà 2024 hoặc cập nhật các mẫu thiết kế nhà đẹp 2024 tại chuyên mục Nội Thất Đẹp của Dichvuhay.vn, hãy cùng theo dõi bài viết Bật mí cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy. 2024 ngay dưới đây nhé!

Những thủ tục xin phép xây nhà năm 2024

Giấy phép quy hoạch là một văn bản pháp lý cho phép một khu đất được sử dụng để phát triển. Loại văn bản này cũng bao gồm các khía cạnh khác như thẩm mỹ kiến ​​trúc và các quy định về ranh giới. Kế hoạch sẽ xác định một cách có hệ thống mục đích và vị trí của tòa nhà cũng như diện mạo của nó. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại phòng quản lý đô thị thuộc UBND nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu đã đầy đủ sẽ viết giấy biên nhận cho người sử dụng đất.

Bước 3: Người sử dụng đất sẽ tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biến nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Lệ phí sẽ khác nhau tùy từng khu vực, quy mô xây dựng dao động từ 3 đến 20 triệu.

Thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là 21 đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này sẽ cấp cho người sử dụng đất 1 giấy xin phép sơ bộ để đơn vị thiết kế hoàn thiện Hồ sơ thiết kế thi công.

Giấy phép xây dựng là văn bản chấp thuận do đơn vị khảo sát xây dựng đã đăng ký. Cho phép xây dựng, thay đổi, phá dỡ, sửa chữa hoặc dỡ bỏ công trình. Giấy phép đề cập các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Tuân thủ các yêu cầu của thành phố hoặc các quy định về an toàn. Và việc xây dựng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Giấy phép quy hoạch và tất cả các mẫu đơn do hội đồng địa phương cấp và cung cấp. Tuy nhiên, nếu cần xin giấy phép xây dựng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến trước. Bạn có thể tham khảo những người đã từng làm trước đó hoặc chuyên gia về xây dựng. Khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng vì các lý do sau:

– Đây là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với các công trình xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam và đã có hiệu lực.

– Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến công trình xây dựng.

– Tạo điều kiện cho các tổ chức và gia đình, cá nhân thực hiện các công trình xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Giúp các cơ quan nhà nước đảm bảo việc quản lý xây dựng được thực hiện theo đúng quy hoạch. Giám sát việc hình thành và phát triển cơ sở hạ tầng vật chất. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Góp phần phát triển kiến ​​trúc hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

– Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng mà không làm thủ tục xin phép thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính và buộc phá dỡ công trình.

Khi xin giấy xây dựng, ngoài việc nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, bạn phải nộp một số phí. Các loại phí này là để có thể xin giấy phép xây dựng. Chi phí xin giấy phép xây dựng và chi phí xin giấy phép xây dựng khác nhau tùy theo từng loại công việc. Chi phí xin giấy phép còn phụ thuộc vào loại công trình xây dựng. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào kích thước, quy mô và mức độ xây dựng của dự án được đề xuất. Lời khuyên : Hãy coi giấy phép như một sự đảm bảo cho sự an toàn của tòa nhà. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế các loại phí phạt. Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2024

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy có lẽ là một chủ đề khá mới mẻ với nhiều người. Bởi phần lớn chúng ta thường nghĩ thảm trải sàn chỉ có chức năng giữ sạch nhà, chống trơn trượt và tôn lên vẻ đẹp sinh động, bắt mắt cho các không gian có sự hiện diện của chúng.

Nhưng ngoài các chức năng chủ đạo trên thì chúng cũng khá hiệu quả trong việc cải thiện phong thủy nhà ở và bổ sung các nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống của bạn đấy nhé.

Hãy cùng Yeunoithat.vn đi vào tìm hiểu cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy để nâng tầm thẩm mỹ cho không gian của bạn đồng thời thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

chọn thảm trải sàn hợp phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều cách lựa chọn thảm trải sàn theo phong thủy nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ nêu ra 2 cách cơ bản thường được dùng để lựa chọn chúng đó là cách lựa chọn thảm trải sàn hợp với cung cho gia chủ và cách lựa chọn thảm trải theo chức năng từng phòng trong nhà.

Trước hết chúng ta cùng đi vào tham khảo cách chọn thảm sàn hợp với cung cho gia chủ.

Cách chọn thảm trải sàn hợp với mệnh của gia chủ

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

Chúng ta đều biết những người mệnh Kim thường hợp với các tông màu sáng vì vậy nên khi lựa chọn thảm trải sàn nên lựa chọn các loại thảm có tông màu sáng và có sắc ánh kim. Để khiến không gian thêm sinh động quý vị có thể kết hợp thêm các tông màu nâu, vàng…. Các màu này được tin rằng sẽ mang lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ với quan niệm Hoàng Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý kiêng các màu như màu hồng, màu đỏ, màu tím…

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho người mệnh Mộc.

Đối với các gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên chọn các loại thảm có tông màu xanh, xanh đen hoặc xanh sẫm màu. Ngoài việc bổ trợ cho phong thủy thì màu xanh sẽ khiến không gian của gia chủ trở nên mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tuy nhiên, các loại thảm màu trắng hoặc các loại thảm có sắc ánh kim không nên dùng cho các gia chủ thuộc mệnh Mộc bởi chúng thuộc các màu xung khắc với Mộc.

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu xanh, màu đen là hai màu thuộc hành thủy do đó khi lựa chọn thảm trải sàn cho gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên ưu tiên lựa chọn các loại thảm có màu sắc tông đen, xanh sẫm. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các tông màu trắng hoặc những sắc màu ánh kim.

chọn thảm trải sàn hợp phong thủy
Hình ảnh thảm trải sàn hợp với người mệnh Thủy

Nên tránh sử dụng các loại màu sắc như màu vàng đất, nâu cho gia chủ có mệnh Thủy.

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho người mệnh Thổ.

Nếu gia chủ là người thuộc mệnh Thổ thì nên ưu tiên lựa chọn các loại thảm có màu hồng, đỏ hay tím, nâu đất, vàng sẫm. Theo quan niệm trong phong thủy các màu này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và mang lại cảm giác ấm áp.

Hình ảnh minh họa chọn thảm trải sàn hợp phong thủy

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn thảm trải sàn hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ tiếp theo chúng ta cùng đi vào khám phá cách lựa chọn thảm trải sàn theo công năng của từng phòng trong ngôi nhà.

Cách chọn thảm trải sàn theo các phòng trong nhà

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho cửa chính và lối vào nhà.

Theo quan niệm trong phong thủy, cửa chính hoặc lối vào nhà là nơi tiếp nhận và đón những nguồn vượng khí đầu tiên. Do đó, chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự hưng vong của mỗi gia đình.

Để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà thông qua cửa chính hay lối vào nhà thì ngoài việc bố trí, sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng thì gia chủ có thể sử dụng thêm thảm trải sàn cho khu vực này. Ở khu vực này người ta thường khuyên sử dụng thảm màu đỏ hoặc thảm màu cam để đón những nguồn năng lượng dương tích cực vào nhà.

Nếu như cửa chính của ngôi nhà mở ra một không gian nhỏ hẹp thì thì thảm hình tròn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu để khuyến khích các dòng chảy năng lượng mạnh mẽ.

chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho cửa phòng
 

Còn trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà mở trực tiếp với một căn phòng khác thì nên sử dụng một tấm thảm nhỏ cho khu vực để tạo sự phân tách không gian cửa chính với căn phòng đó. Việc làm này sẽ giúp tránh các dòng khí, năng lượng trực xung vào trong phòng- không tốt cho phong thủy nhà ở.

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho phòng khách.

Phòng khách thường là nơi tiếp đón khách tới chơi và cũng là nơi gia đình thường ngồi quây quần trò chuyện. Do đó, để thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình thì  quý vị có thể chọn các tấm thảm có hoa văn sinh động trải ở góc Đông Nam để tượng trưng cho sự hưng thịnh về của cải vật chất. Hoặc thảm màu đỏ góc cạnh để thu hút tài lộc. Còn nếu phòng khách của quý vị ở hướng Tây Bắc thì một tấm thảm màu xanh rêu sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhé.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp thì quý vị cũng cần lưu ý về lựa chọn kích thước thảm hợp lý và hài hòa với không gian tổng thể của phòng khách. Tránh những tấm thảm quá khổ hoặc kích thước quá nhỏ.

Chúng tôi sẽ gợi ý chi tiết cho quý vị cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy theo từng kích thước của phòng khách:

– Nếu như phòng khách của quý vị có kích thước lớn thì nên ưu tiên lựa chọn một tấm thảm trải sàn có kích cỡ lớn để đủ không gian cho toàn bộ nội thất trong phòng được bày trí trên đó và mọi thành viên trong gia đình có thể thoải mái đi lại xung quanh mà không bị cản trở gì.

cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy
Hình ảnh minh họa thảm trài sàn cho phòng khách

Điều này sẽ giúp dòng không khí được lưu chuyển thông thoáng, tuôn chảy đến mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

– Còn nếu như phòng khách của quý vị có kích thước trung bình thì nên chọn loại thảm có độ lớn vừa phải để đặt các đồ nội thất lớn xung quanh nó. Nhưng khác với tấm thảm trải sàn mà chúng tôi gợi ý bên trên thì tấm thảm trải sàn này chỉ cần đặt được chân trước của đồ nội thất trên thảm còn hai bên của thảm có thể kéo dài ngoài ghế sofa.

– Thảm trải sàn cho phòng nhỏ: Kích thước của thảm trải sàn phải tương xứng và hài hòa với kích thước của phòng. Do đó, đối với các phòng có kích thước hạn hẹp thì bạn nên chọn các tấm thảm nhỏ để trải phía trước ghế sofa. Bạn có thể đặt bàn trà hoặc một chiếc bàn nhỏ phía trên tấm thảm đó.

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho phòng ngủ.

Phòng ngủ thường là nơi nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau một ngày lao động hăng say. Vì vậy khi lựa chọn thảm cho phòng ngủ phải đảm bảo được sự thoái mái, nhẹ nhàng, tạo sự yên tĩnh, dễ chịu. Do đó, quý vị có thể lựa chọn các tông màu nhẹ như hồng, tím oải hương hay các tông màu xanh ngọc, xanh lá… Đặc biệt tránh các màu sắc sặc sỡ như màu đỏ sẽ khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ.

chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ
Hình ảnh minh họa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho phòng bếp và phòng ăn:

Đối với phòng ăn thì quý vị nên lựa chọn các loại thảm được làm bằng các vật liệu ít bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh khi làm sạch.

Nên chọn các loại thảm có họa tiết sinh động để tạo cảm giác vui vẻ, tươi mới, giảm bớt sự nhàm chán, đơn điệu của sàn gỗ và gạch lát sàn, ốp tường. Nhưng loại thảm có màu vàng, màu đỏ sẽ tăng năng lượng và kích thích vị giác, ăn ngon hơn.

Hình ảnh minh họa chọn thảm trải sàn cho phòng ăn
Hình ảnh minh họa chọn thảm trải sàn cho phòng ăn

Bên cạnh đó cần lựa chọn kiểu dáng và kích cỡ thảm phù hợp. Nếu như bàn ăn của phòng khách là bàn tròn thì ưu tiên lựa chọn thảm tròn. Tương tự, nếu bàn ăn trong phòng khách là hình chữ nhật thì thảm hình chữ nhật là sự lựa chọn tối ưu.

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy cho phòng tắm.

Phòng tắm thường ẩm ướt do đó khi lựa chọn thảm cho phòng tắm nên lựa chọn các loại thảm có khả năng thấm hút tốt, thoáng khí và nhanh khô để hạn chế nấm mốc, ẩm ướt bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho gia chủ.

Các loại thảm có màu sắc mát mắt như xanh dương, xanh lá, xanh ngọc hoặc các gam màu tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng tắm.

Hình ảnh minh họa chọn thảm trải sàn cho phòng tắm
Hình ảnh minh họa chọn thảm trải sàn cho phòng tắm

Trên đây là hai cách lựa chọn thảm trải sàn hợp phong thủy. Ngoài ra còn rất nhiều cách lựa chọn thảm trải sàn khác nhưng tựu chung lại để lựa chọn thảm trải sàn phù hợp và mang lại vượng khí cho gia đình thì nên:

– Lựa chọn thảm có màu sắc, hình dáng và hoa văn… phù hợp với nội thất căn phòng.

– Cân bằng, hài hòa và không làm phá chủ đề, phong cách thiết kế.

– Hạn chế việc lựa chọn các loại thảm có hình dáng, hoa văn rối rắm vì chúng sẽ tạo ra năng lượng hỗn loạn khiến tâm tính của các thành viên trong gia đình dễ bị ảnh hưởng xấu, nổi giận hay cáu gắt.

 – Nên ưu tiên các loại thảm có nguồn gốc thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe.

– Nếu thấy tấm thảm đẹp có họa tiết ưng ý thì bạn cũng đừng quá sáng tạo đặt chúng trên tường nhằm mục đích trang trí hay bất cứ lý do gì. Vì chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Bạn hãy tôn trọng quy luật tự nhiên, những vật thể có liên quan đến mặt đất thì nên để chúng nằm trên mặt đất.

Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích cho quý vị về cách lựa chọn thảm trải sàn hợp phong thủy. Nếu như quý vị cần tư vấn thêm các thông tin nào khác liên quan đến việc thiết kế và thi công xây dựng thì có thể liên hệ Yeunoithat.vn nhé.

Thông tin liên hệ: 

YÊU NỘI THẤT (YEUNOITHAT.VN)

Địa chỉ: YEUNOITHAT.VN.

Hotline 082.246.3333: 082.246.3333

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn – chanhnghia.com

 

Từ khóa tìm kiếm: cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy

Xem thêm bài viết liên quan

 • Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà phố năm 2024

 • Cát biển có được sử dụng trong xây dựng nhà?

 • Báo giá vật liệu xây dựng tháng 11 năm 2024

Xem thêm tin mới:

 • Cát biển có được sử dụng trong xây dựng nhà?
 • Báo giá vật liệu xây dựng tháng 11 năm 2024
 • Yeunoithat.vn trao thưởng cho các Tân thủ khoa khoa Kiến Trúc
 • Nhà phố 1 trệt 1 lầu tại Thủ Dầu Một
 • Phụ nữ đẹp nhất khi là chính mình

Âu Việt FS: Showroom nội thất lớn nhất TPHCM 2024

Hoàn thiện là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây nhà, và các loại thiết bị vệ sinh và đồ trang trí nội thất chính là một trong những vật liệu hoàn thiện cần thiết. Vậy chọn mua thiết bị vệ sinh và đồ nội thất ở đâu chất lượng, uy tín là câu hỏi của đa số người tiêu dùng, nếu bạn đang thắc mắc điều này thì chuỗi showroom nội thất chính hãng Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm!

Âu Việt FS là chuỗi siêu thị nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và thiết bị nhà bếp chính hãng. Âu Việt FS tự tin là hệ thống showroom nội thất có chi nhánh và diện tích trưng bày lớn nhất Việt Nam, chúng tôi có hệ thống trải dài trên cả nước, có không gian trưng bày rộng từ 500 đến 2000m2, có tổng kho hàng rộng hơn 10.000m. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

 • Showroom nội thất quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.
 • Showroom nội thất TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Showroom nội thất Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom nội thất Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Showroom nội thất Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.
 • Tổng kho nội thất Âu Việt FS: Bis 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, PhườngTân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất có chi nhánh trải dài các tỉnh như: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đắk Lắc, Đắk Nông … chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp một số dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và là đơn vị phân phối những sản phẩm thiết.