Có thể bạn quan tâm:

 1. Những kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc đang được yêu thích nhất 2023
 2. Dịch vụ thiết kế thi công phòng bếp đẹp tỉnh Nam Định uy tín nhất 2023
 3. Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà
 4. Cách chọn bồn cầu TOTO tối ưu không gian phòng tắm 2023
 5. Nắp bồn cầu TOTO TC600VS 2023 có tốt không? Giá bao nhiêu?

Xây nhà: Cách tính tuổi xây nhà năm 2023 năm 2023 mà Dichvuhay.vn chia sẻ dưới đây ngoài việc giúp bạn có thêm những thông tin mới nhất về #Cách #tính #tuổi #xây #nhà #năm thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tư vấn tuổi làm nhà 2023 hoặc cập nhật các mẫu thiết kế nhà đẹp 2023 tại chuyên mục Nội Thất Đẹp của Dichvuhay.vn, hãy cùng theo dõi bài viết Cách tính tuổi xây nhà năm 2023 2023 ngay dưới đây nhé!

Những thủ tục xin phép xây nhà năm 2023

Giấy phép quy hoạch là một văn bản pháp lý cho phép một khu đất được sử dụng để phát triển. Loại văn bản này cũng bao gồm các khía cạnh khác như thẩm mỹ kiến ​​trúc và các quy định về ranh giới. Kế hoạch sẽ xác định một cách có hệ thống mục đích và vị trí của tòa nhà cũng như diện mạo của nó. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại phòng quản lý đô thị thuộc UBND nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu đã đầy đủ sẽ viết giấy biên nhận cho người sử dụng đất.

Bước 3: Người sử dụng đất sẽ tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biến nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Lệ phí sẽ khác nhau tùy từng khu vực, quy mô xây dựng dao động từ 3 đến 20 triệu.

Thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là 21 đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này sẽ cấp cho người sử dụng đất 1 giấy xin phép sơ bộ để đơn vị thiết kế hoàn thiện Hồ sơ thiết kế thi công.

Giấy phép xây dựng là văn bản chấp thuận do đơn vị khảo sát xây dựng đã đăng ký. Cho phép xây dựng, thay đổi, phá dỡ, sửa chữa hoặc dỡ bỏ công trình. Giấy phép đề cập các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Tuân thủ các yêu cầu của thành phố hoặc các quy định về an toàn. Và việc xây dựng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Giấy phép quy hoạch và tất cả các mẫu đơn do hội đồng địa phương cấp và cung cấp. Tuy nhiên, nếu cần xin giấy phép xây dựng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến trước. Bạn có thể tham khảo những người đã từng làm trước đó hoặc chuyên gia về xây dựng. Khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng vì các lý do sau:

– Đây là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với các công trình xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam và đã có hiệu lực.

– Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến công trình xây dựng.

– Tạo điều kiện cho các tổ chức và gia đình, cá nhân thực hiện các công trình xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Giúp các cơ quan nhà nước đảm bảo việc quản lý xây dựng được thực hiện theo đúng quy hoạch. Giám sát việc hình thành và phát triển cơ sở hạ tầng vật chất. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Góp phần phát triển kiến ​​trúc hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

– Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng mà không làm thủ tục xin phép thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính và buộc phá dỡ công trình.

Khi xin giấy xây dựng, ngoài việc nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, bạn phải nộp một số phí. Các loại phí này là để có thể xin giấy phép xây dựng. Chi phí xin giấy phép xây dựng và chi phí xin giấy phép xây dựng khác nhau tùy theo từng loại công việc. Chi phí xin giấy phép còn phụ thuộc vào loại công trình xây dựng. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào kích thước, quy mô và mức độ xây dựng của dự án được đề xuất. Lời khuyên : Hãy coi giấy phép như một sự đảm bảo cho sự an toàn của tòa nhà. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế các loại phí phạt. Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023

Cách tính tuổi xây nhà năm 2023 cũng được khá nhiều độc giả và quý khách hàng quan tâm khi có ý định xây nhà trong năm 2023.

Theo quan niệm của phần lớn khách hàng thì xây dựng nhà ở là một trong những sự kiện lớn trong đời người. Do đó, trước khi xây nhà, chủ nhà thường rất cẩn trọng, xem xét các yếu tố, tác động liên quan trong đó có phong thủy về nhà ở như tuổi xây nhà, ngày động thổ, cúng bái….. 

Sự cần thiết của tính tuổi xem nhà.

Việc tính tuổi xem nhà theo quan niệm của nhiều người để mong mang lại những điều tốt lành, thuận buồm xuôi gió đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tránh những điều xui rủi không đáng có. Bên cạnh đó việc xem tuổi xây nhà tác dụng giải tỏa tâm lý, làm cho gia chủ an tâm hơn.

Sự cần thiết của tính tuổi xây nhà
 

Cách tính tuổi xây nhà năm 2023

Năm 2023 theo lịch van niên là năm Quý Mão (năm con mèo). Năm ngày thuộc mệnh Kim do đó những người tuổi Mùi, tuổi Hợi hợp với năm này còn tuổi xung khắc là tuổi Tý, Ngọ, Dậu.

Khi chọn tuổi xây nhà cần đặc biệt tránh phạm phải năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.  Nếu như không may gia chủ xây nhà trong những năm này có thể ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và các thành viên trong gia đình đến các khía cạnh như sức khỏe, hao tốn tiền tài, …

Đến đây, chắc hẳn quý vị sẽ thắc mắc vậy làm sao để có thể biết được rằng năm nào phạm phải năm kiêng kỵ để tránh. 

Hiểu được điều đó, chúng tôi xin gửi tới quý vị cách xem tuổi phạm phải Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Kim Lâu theo quan niệm của người xưa là năm không tốt, không phù hợp cho các công việc như khởi công làm nhà hay cưới hỏi, việc tránh những ngày đó sẽ tránh được những vận hạn trái ý xảy ra trong cuộc sống. Tuổi Kim Lâu có 4 loại là Kim Lâu Thân (kỵ với bản thân), Kim Lâu Thê (kỵ vợ), Kim Lâu Tử (kỵ con), Kim Lâu Súc (kỵ chăn nuôi gia súc).

Xây nhà tuổi Kim lâu
 

Lấy tuổi của gia chủ chia cho 9. Nếu số dư là 1,3,6,8 thì năm đó là năm phạm Kim Lâu. Trong đó dư 1 là kị thân, 3 là kỵ vợ, 6 là kỵ con và 8 là kỵ con.

Cách tính tuổi Hoàng Ốc

Hoàng Ốc có nghĩa là nhà hoang. Do đó theo quan niệm trong phong thủy thì nếu gia chủ làm nhà phạm phải cung hoàng ốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mối quan hệ trong gia đình và cả công việc làm ăn của gia chủ.

Trong Hoàng Ốc lại có 6 cung. Nhưng không phải cung nào cũng xấu mà sẽ chia thành 3 cung xấu và 3 cung tốt. Trong đó:

 • Cung Nhất cát là cung tốt. Nếu như làm nhà trong năm này thì gia chủ sẽ có chốn An cư, mọi việc được hanh thông.
 • Cung Nhì nghi là cung tốt. Nếu như gia chủ làm nhà trong năm này thì sẽ có lộc, hưng vượng và giàu có.
 • Cung Tam sát địa là cung xấu. Do đó làm nhà trong năm này thì gia chủ có thể bị bệnh tật
 • Cung Tử tấn là cung tốt. Làm nhà trong năm này phúc lộc sẽ tới.
 • Cung ngũ thọ tử là cung xấu. Nếu không may xây nhà trong năm này thì sẽ khiến gia đình gặp cảnh chia rẽ, sinh ly tử biệt
 • Cung hoàng ốc là cung xấu. Vì vậy làm nhà trong năm này rất khó đạt được mọi chuyện thuận lợi.

Nhất cát (10 tuổi)-> Nhì nghi (20 tuổi)-> Tam địa sát (30 tuổi)->Tứ tấn tài (40 tuổi)-> Ngũ thọ tử (50 tuổi)-> Lục hoang ốc (60 tuổi). 

Cứ như vậy tính quay vòng cho các tuổi sau, tiếp tục từ 70 tuổi cho đến hết.

Cách tính tuổi hoàng ốc trên đầu ngón tay

cach tinh tuoi xay nha nam 2023 1
Cách tính tuổi Hoang ốc trên đầu ngón tay

Để giúp quý vị có thể dễ hiểu chúng tôi xin đưa ra một ví dụ .

Nếu như năm nay gia chủ đang ở tuổi 35 thì để xem có phạm tuổi hoàng ốc không ta sẽ tính như sau:

30 tuổi là tam địa sát -> 31 tuổi là tấn tài->32 là Thọ tử->33 là Hoang Ốc-> 34 là nhất cát-> 35 là Nhì nghi.

Như vậy năm 35 tuổi thuộc cung tốt của Hoang Ốc. Do đó quý vị làm nhà trong năm nay rất tốt. 

Cách tính tuổi tam tai 

Tam tai theo phong thủy muốn chỉ hạn 3 năm đến với mỗi tuổi với quan niệm cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặn hạn tam tai.Theo đó ở những năm ngày mọi người được khuyên là:

Năm đầu tiên (Đầu): không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại

Năm thứ 2 (Giữa) : Không nên dừng việc mà mình đang tiến hành

Năm thứ ba (Cuối): Không nên kết thúc công việc quan trọng.

 

BẢNG TÍNH HẠN TAM TAI
Nhóm tam hợpThân-Tý-ThìnDần-ngọ-TuấtHợi-Mão-MùiTỵ-Dậu-Sửu
Năm tam taiĐầuGiữaCuốiĐầuGiữaCuốiĐầuGiữaCuốiĐầuGiữaCuối
DầnMãoThìnThânDậuTuấtTỵNgọMùiHợiSửu

Và nếu như quý vị đang có ý định làm nhà nhưng phạm phải các năm trên thì cũng đừng quá lo lắng bởi chúng tôi sẽ mách bạn cách hóa giải chúng. 

cach tinh tuoi xay nha nam 2023 3
 

Nếu bạn phạm phải cung xấu năm Hoàng Ốc, Tam tai, Kim Lâu mà vẫn muốn xây nhà thì để tránh những điều không may mắn thì bạn có thể chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ động thổ. Lúc làm lễ thì gia chủ cần nhờ người khác được tuổi làm nhà và sau khi làm xong chỉ cần làm một lễ sang tên chuyển nhượng nhà là được. 

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này quý vị có thể hình dung và hiểu được cách tính tuổi xây nhà để áp dụng cho năm 2023.

Nếu như quý vị đang có ý định xây nhà và cần tư vấn các thông tin khác liên quan đến thiết kế và thi công xây dựng xin vui lòng liên hệ:

YÊU NỘI THẤT (YEUNOITHAT.VN)

Địa chỉ: YEUNOITHAT.VN

Hotline 082.246.3333: 0986587878

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn- chanhnghia.vn 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

 • Tuổi nào nên xây nhà trong năm 2023

 • Phải đọc bài viết này nếu quý vị đang có ý định xây nhà trong năm 2023.

 • Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà phố năm 2023

Xem thêm tin mới:

 • Cát biển có được sử dụng trong xây dựng nhà?
 • Báo giá vật liệu xây dựng tháng 11 năm 2022
 • Yeunoithat.vn trao thưởng cho các Tân thủ khoa khoa Kiến Trúc
 • Nhà phố 1 trệt 1 lầu tại Thủ Dầu Một
 • Phụ nữ đẹp nhất khi là chính mình

Âu Việt FS: Showroom nội thất lớn nhất TPHCM 2023

Hoàn thiện là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây nhà, và các loại thiết bị vệ sinh và đồ trang trí nội thất chính là một trong những vật liệu hoàn thiện cần thiết. Vậy chọn mua thiết bị vệ sinh và đồ nội thất ở đâu chất lượng, uy tín là câu hỏi của đa số người tiêu dùng, nếu bạn đang thắc mắc điều này thì chuỗi showroom nội thất chính hãng Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm!

Âu Việt FS là chuỗi siêu thị nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và thiết bị nhà bếp chính hãng. Âu Việt FS tự tin là hệ thống showroom nội thất có chi nhánh và diện tích trưng bày lớn nhất Việt Nam, chúng tôi có hệ thống trải dài trên cả nước, có không gian trưng bày rộng từ 500 đến 2000m2, có tổng kho hàng rộng hơn 10.000m. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

 • Showroom nội thất quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.
 • Showroom nội thất TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Showroom nội thất Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom nội thất Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Showroom nội thất Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.
 • Tổng kho nội thất Âu Việt FS: Bis 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, PhườngTân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất có chi nhánh trải dài các tỉnh như: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đắk Lắc, Đắk Nông … chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp một số dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và là đơn vị phân phối những sản phẩm thiết.