Có thể bạn quan tâm:

 1. Top 10 kiểu thiết kế sân vườn đẹp nhất 2023 cho nhà phố và biệt thự
 2. Top 3 mẫu sen tắm TOTO cho biệt thự đẹp nhất 2023
 3. Công ty tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 2023 có dịch vụ tốt nhất TPHCM
 4. Top 10 phong cách thiết kế biệt thự đẹp và ấn tượng nhất 2023
 5. Báo giá xây nhà trọn gói 2023 cho nhà cấp 4 nhà phố và biệt thự

Xem Thời điểm nào thích hợp để xây nhà? năm 2023 mà Dichvuhay.vn chia sẻ dưới đây ngoài việc giúp bạn có thêm những thông tin mới nhất về #Thời #điểm #nào #thích #hợp #để #xây #nhà thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tư vấn tuổi làm nhà 2023 hoặc cập nhật các mẫu thiết kế nhà đẹp 2023 tại chuyên mục Nội Thất Đẹp của Dichvuhay.vn, hãy cùng theo dõi bài viết Thời điểm nào thích hợp để xây nhà? 2023 ngay dưới đây nhé!

Những thủ tục xin phép xây nhà năm 2023

Giấy phép quy hoạch là một văn bản pháp lý cho phép một khu đất được sử dụng để phát triển. Loại văn bản này cũng bao gồm các khía cạnh khác như thẩm mỹ kiến ​​trúc và các quy định về ranh giới. Kế hoạch sẽ xác định một cách có hệ thống mục đích và vị trí của tòa nhà cũng như diện mạo của nó. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại phòng quản lý đô thị thuộc UBND nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu đã đầy đủ sẽ viết giấy biên nhận cho người sử dụng đất.

Bước 3: Người sử dụng đất sẽ tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biến nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Lệ phí sẽ khác nhau tùy từng khu vực, quy mô xây dựng dao động từ 3 đến 20 triệu.

Thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là 21 đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này sẽ cấp cho người sử dụng đất 1 giấy xin phép sơ bộ để đơn vị thiết kế hoàn thiện Hồ sơ thiết kế thi công.

Giấy phép xây dựng là văn bản chấp thuận do đơn vị khảo sát xây dựng đã đăng ký. Cho phép xây dựng, thay đổi, phá dỡ, sửa chữa hoặc dỡ bỏ công trình. Giấy phép đề cập các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Tuân thủ các yêu cầu của thành phố hoặc các quy định về an toàn. Và việc xây dựng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Giấy phép quy hoạch và tất cả các mẫu đơn do hội đồng địa phương cấp và cung cấp. Tuy nhiên, nếu cần xin giấy phép xây dựng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến trước. Bạn có thể tham khảo những người đã từng làm trước đó hoặc chuyên gia về xây dựng. Khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng vì các lý do sau:

– Đây là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với các công trình xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam và đã có hiệu lực.

– Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến công trình xây dựng.

– Tạo điều kiện cho các tổ chức và gia đình, cá nhân thực hiện các công trình xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Giúp các cơ quan nhà nước đảm bảo việc quản lý xây dựng được thực hiện theo đúng quy hoạch. Giám sát việc hình thành và phát triển cơ sở hạ tầng vật chất. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Góp phần phát triển kiến ​​trúc hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

– Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng mà không làm thủ tục xin phép thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính và buộc phá dỡ công trình.

Khi xin giấy xây dựng, ngoài việc nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, bạn phải nộp một số phí. Các loại phí này là để có thể xin giấy phép xây dựng. Chi phí xin giấy phép xây dựng và chi phí xin giấy phép xây dựng khác nhau tùy theo từng loại công việc. Chi phí xin giấy phép còn phụ thuộc vào loại công trình xây dựng. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào kích thước, quy mô và mức độ xây dựng của dự án được đề xuất. Lời khuyên : Hãy coi giấy phép như một sự đảm bảo cho sự an toàn của tòa nhà. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế các loại phí phạt. Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023

Thời điểm nào thích hợp để xây nhà hay nên xây nhà mùa mưa hay mùa khô hẳn là câu hỏi mà hầu hết khách hàng, đặc biệt là khách hàng lần đầu tiên xây nhà thường băn khoăn, trăn trở khi có ý định xây nhà. Bởi ai cũng muốn công trình của mình khởi công thuận lợi, gặp nhiều may mắn và đạt chất lượng tốt nhất.

Nhiều người lo lắng không biết thi công vào mùa mưa có ảnh hưởng đến chất lượng công trình hay không. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, Yêu Nội Thất xin gửi tới quý vị những thông tin hữu ích về ưu nhược điểm khi xây dựng nhà vào mùa mưa và mùa khô trong năm để quý vị có thể tự mình chiêm nghiệm và quyết định.

thoi diem nao thich hop de xay nha 2
 

Mùa mưa-Liệu có thích hợp để xây nhà?

Ngày xưa, ông bà ta quan niệm nên xây nhà vào mùa khô, tránh mùa mưa bởi vì ngày trước vật liệu chính để kiến tạo nên ngôi nhà là đất và không có máy móc thiết bị hỗ trợ. Việc xây nhà vào mùa mưa khiến cho đất khó cường rắn, dễ trơn trượt nên đây chính là nguyên nhân mà các cụ thường xây nhà vào mùa khô. Và ngày nay, liệu quan niệm này còn đúng hay không?

Lợi ích của xây nhà vào mùa mưa

 • Về mặt kỹ thuật xây nhà vào mùa mưa thì bê tông, gạch vữa sẽ ít bị giãn nở nên giúp công trình hạn chế tình trạng nứt, gãy. Thêm vào đó, mùa mưa, độ ẩm không khí cao khiến cho bề mặt bê tông không bị bốc hơi nước nhanh làm cho việc đóng rắn của bê tông diễn ra đồng đều ở từ bề mặt cho đến lõi bê tông khiến cho chúng liên kết với nhau khá tốt, chất lượng bê tông tốt hơn.
 • Nhờ các cơn mưa to trong mùa mưa, gia chủ có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng công trình và sữa chữa ngay nếu phát hiện việc thấm dột, rò rỉ để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như cuộc sống sinh hoạt sau này.
 • Tiết kiệm điện, nước:  Do việc tận dụng nguồn nước tự nhiên từ các cơn mưa để phục vụ cho công tác bổ sung nước để làm giảm quá trình thủy hóa của xi măng từ đó tiết kiệm nước và điện trong quá trình thi công xây dựng.

Nhược điểm của xây nhà vào mùa mưa.

 • Thời gian thi công lâu: Vào mùa mưa thời gian thi công sẽ dài hơn so với mùa khô nguyên nhân là bởi trong quá trình thi công thường bị gián đoạn do thời tiết hay tốn thời gian che phủ vật tư cũng như các biện pháp để đảm bảo khô hố móng trong quá trình thi công nền móng.
 • Vất vả và kém vệ sinh: Do trời mưa, đường thường bị lấm bẩn, bùn đất gây khó khăn trong quá trình thi công xây dựng.
Xây nhà vào mùa mưa
Công trình thi công vào mùa mưa (Yeunoithat.vn)

Xây nhà mùa khô thì sao?

Chúng ta cùng đi vào phân tích và tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khi xây dựng nhà vào mùa khô.

Ưu điểm của xây nhà vào mùa khô.

 • Thuận tiện trong quá trình thi công xây dựng: Vào mùa khô, mọi công tác triển khai đều hết sức dễ dàng và thuận tiện.
 • Thời gian thi công nhanh: Do không mất thời gian che chắn vật tư, hay không bị gián đoạn bởi điều kiện thời tiết mà thời gian thi công xây nhà vào mùa khô nhanh hơn. 

Nhược điểm của xây nhà vào mùa khô

Tuy rằng, vào mùa khô mọi thứ đều diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thế nhưng chúng vẫn có một số nhược điểm như:

 • Do thời tiết khô ráo, nắng nóng nên khiến cho bề mặt của bê tông, tường xây bị bốc hơi nước nhanh hơn dẫn đến tình trạng thủy hóa không đồng đều, làm cho kết cấu bê tông, vữa liên kết kém hơn nếu không có biện pháp xử lý kịp thời và đúng cách.
 • Kết cấu dễ bị nứt, rạn do nhiệt độ cao dẫn đến tình trạng giãn nở nhiệt.
 • Để đảm bảo chất lượng công trình, giữ độ ẩm cho bê tông, vữa,… thì cần cấp ẩm thông qua công tác tưới nước, từ đó tốn thêm tiền điện nước.
 • Khó khăn trong công tác kiểm tra:  Vào mùa khô việc kiểm tra các lỗi như thấm dột khó khăn hơn. Nhiều công trình xây vào mùa khô đến khi vào mùa mưa với phát hiện ra lỗi thấm dột. Lúc này khắc phục, bảo hành lỗi vất vả và gây  phiền toái, bất tiện cho chủ nhà.
Công trình xây dựng vào mùa mưa
 

Phía trên, chúng tôi đã đưa ra cho quý vị những quan điểm khác quan về ưu nhược điểm khi thi công xây nhà vào mùa mưa hoặc mùa khô để quý vị có thể cân nhắc và lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp.

Mỗi mùa đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta đều nhận thấy ưu điểm của mùa này là nhược điểm của mùa kia. Dù chọn mùa nào thì điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín.

Bởi với nhà thầu xây nhà có kinh nghiệm và uy tín những nhược điểm, khó khăn đều có thể khắc phục bằng các biện pháp phù hợp để mang lại chất lượng tốt nhất. 

Nếu quý vị đang muốn tư vấn xây dựng nhà hay tìm một nhà thầu xây nhà uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ Yeunoithat.vn nhé:

Với thế mạnh sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và yêu nghề cùng kinh nghiệm quý báu được đút rút qua gần một thập kỷ. Yêu Nội Thất sẽ mang đến cho quý chủ đầu tư, quý khách hàng những phương án thiết kế tối ưu công năng, ấn tượng, hài hòa với cảnh quan và phong thủy cùng các biện pháp thi công an toàn, tiết kiệm, mang đến chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, Yêu Nội Thất còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng như tặng 100% gói thiết kế khi thi công xây dựng; miễn phí xin giấy phép xây dựng và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Thông tin liên hê:

YÊU NỘI THẤT (YEUNOITHAT.VN)

Địa chỉ: YEUNOITHAT.VN

Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn- chanhnghia.com- chanhnghia.vn 

 

Xem thêm bài viết liên quan

 • Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà phố năm 2023

 • Thiết kế chung cư tại Bình Dương

 • Đào móng kiên cố, cần làm gì để không gây ảnh hưởng đến công trình lân cận?

Xem thêm tin mới:

 • Cát biển có được sử dụng trong xây dựng nhà?
 • Báo giá vật liệu xây dựng tháng 11 năm 2023
 • Yeunoithat.vn trao thưởng cho các Tân thủ khoa khoa Kiến Trúc
 • Nhà phố 1 trệt 1 lầu tại Thủ Dầu Một
 • Phụ nữ đẹp nhất khi là chính mình

Âu Việt FS: Showroom nội thất lớn nhất TPHCM 2023

Hoàn thiện là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây nhà, và các loại thiết bị vệ sinh và đồ trang trí nội thất chính là một trong những vật liệu hoàn thiện cần thiết. Vậy chọn mua thiết bị vệ sinh và đồ nội thất ở đâu chất lượng, uy tín là câu hỏi của đa số người tiêu dùng, nếu bạn đang thắc mắc điều này thì chuỗi showroom nội thất chính hãng Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm!

Âu Việt FS là chuỗi siêu thị nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và thiết bị nhà bếp chính hãng. Âu Việt FS tự tin là hệ thống showroom nội thất có chi nhánh và diện tích trưng bày lớn nhất Việt Nam, chúng tôi có hệ thống trải dài trên cả nước, có không gian trưng bày rộng từ 500 đến 2000m2, có tổng kho hàng rộng hơn 10.000m. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

 • Showroom nội thất quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.
 • Showroom nội thất TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Showroom nội thất Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom nội thất Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Showroom nội thất Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.
 • Tổng kho nội thất Âu Việt FS: Bis 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, PhườngTân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất có chi nhánh trải dài các tỉnh như: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đắk Lắc, Đắk Nông … chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp một số dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và là đơn vị phân phối những sản phẩm thiết.