Xây nhà: Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke năm 2024

Chia sẻ Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke năm 2024 mà Dichvuhay.vn chia sẻ dưới đây ngoài việc giúp bạn có thêm những thông tin mới nhất về #Tiêu #chuẩn #phòng #cháy #chữa #cháy #cho #quán #karaoke thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tư vấn tuổi làm nhà 2024 hoặc cập nhật các mẫu thiết kế nhà đẹp 2024 tại chuyên mục Nội Thất Đẹp của Dichvuhay.vn, hãy cùng theo dõi bài viết Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke 2024 ngay dưới đây nhé!

Những thủ tục xin phép xây nhà năm 2024

Giấy phép quy hoạch là một văn bản pháp lý cho phép một khu đất được sử dụng để phát triển. Loại văn bản này cũng bao gồm các khía cạnh khác như thẩm mỹ kiến ​​trúc và các quy định về ranh giới. Kế hoạch sẽ xác định một cách có hệ thống mục đích và vị trí của tòa nhà cũng như diện mạo của nó. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại phòng quản lý đô thị thuộc UBND nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu đã đầy đủ sẽ viết giấy biên nhận cho người sử dụng đất.

Bước 3: Người sử dụng đất sẽ tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biến nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Lệ phí sẽ khác nhau tùy từng khu vực, quy mô xây dựng dao động từ 3 đến 20 triệu.

Thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là 21 đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này sẽ cấp cho người sử dụng đất 1 giấy xin phép sơ bộ để đơn vị thiết kế hoàn thiện Hồ sơ thiết kế thi công.

Giấy phép xây dựng là văn bản chấp thuận do đơn vị khảo sát xây dựng đã đăng ký. Cho phép xây dựng, thay đổi, phá dỡ, sửa chữa hoặc dỡ bỏ công trình. Giấy phép đề cập các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Tuân thủ các yêu cầu của thành phố hoặc các quy định về an toàn. Và việc xây dựng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Giấy phép quy hoạch và tất cả các mẫu đơn do hội đồng địa phương cấp và cung cấp. Tuy nhiên, nếu cần xin giấy phép xây dựng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến trước. Bạn có thể tham khảo những người đã từng làm trước đó hoặc chuyên gia về xây dựng. Khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng vì các lý do sau:

– Đây là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với các công trình xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam và đã có hiệu lực.

– Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến công trình xây dựng.

– Tạo điều kiện cho các tổ chức và gia đình, cá nhân thực hiện các công trình xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Giúp các cơ quan nhà nước đảm bảo việc quản lý xây dựng được thực hiện theo đúng quy hoạch. Giám sát việc hình thành và phát triển cơ sở hạ tầng vật chất. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Góp phần phát triển kiến ​​trúc hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

– Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng mà không làm thủ tục xin phép thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính và buộc phá dỡ công trình.

Khi xin giấy xây dựng, ngoài việc nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, bạn phải nộp một số phí. Các loại phí này là để có thể xin giấy phép xây dựng. Chi phí xin giấy phép xây dựng và chi phí xin giấy phép xây dựng khác nhau tùy theo từng loại công việc. Chi phí xin giấy phép còn phụ thuộc vào loại công trình xây dựng. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào kích thước, quy mô và mức độ xây dựng của dự án được đề xuất. Lời khuyên : Hãy coi giấy phép như một sự đảm bảo cho sự an toàn của tòa nhà. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế các loại phí phạt. Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2024

Trong thời gian gần đây, chúng ta chứng kiến rất nhiều vụ cháy, hỏa họa lớn gây thiệt hại về tài sản, thậm chí tính mạng của biết bao người. Mới đây nhất, là vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội, hay vụ cháy quán karaoke tại Thuận An, Bình Dương, chúng để lại hậu quả nghiêm trọng, mất mát rất lớn cho các gia đình nạn nhân và nỗi vất vả cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

men tiêu hoá là gì

tieu chuan phong chay chua chay cho quan karaoke
Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke

Vì vậy, để hạn chế tối đa và giảm thiểu tác hại của hỏa hoạn thì công tác phong cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng. 

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến quý vị bài viết về tiêu chuẩn  thiết kế phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke.

Theo thông tư 147/2020/TT-BCA có quy định như sau:

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy như sau:

 • Cơ sở karaoke cao từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1000 m3 trở lên phải đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.

+ Có nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về PCCC, thoát nạn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC.

+ Có lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành tương ứng với loại hình cơ sở, được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ theo quy định.

+ Có phương án chữa cháy được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hệ thống chống sét, hệ thống điện, chống tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC….

+ Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy.

tieu chuan phong chay chua chay cho quan karaoke 3

 • Cơ sở cao dưới 3 tầng hoặc có tổng khối tích dưới 1000 m3 phải đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.

+ Phải có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

+ Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy.

+ Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy. Người làm nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường được bố trí trong nhà cao tầng, nhà đa năng bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.

+ Sử dụng thiết bị điện, sinh lửa, sinh nhiệt, nguồn lửa, nguồn nhiệt phải đảm bảo a toàn phòng cháy và chữa cháy.

+ Cử người tham gia đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở. Phối hợp với người đứng đầu cơ sở thực hiện, duy trì điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi quản lý của mình. 

tieu chuan phong chay chua chay cho quan karaoke 1
 

Trong quá trình thi công quán karaoke cần lưu ý:

 • Sử dụng vật liệu không cháy hoặc khó cháy:

Sử dụng các vật liệu chống cháy để đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng chống cháy nổ, vừa đáp ứng yêu cầu cách âm tốt cho công trình như xốp chống cháy, mút chống cháy, bông khoáng với tỷ trọng cách âm cao, bông thủy tinh cách nhiệt, chống cháy, sợi vải thủy tinh …

 • Bố trí lối thoát hiểm đạt tiêu chuẩn.

Gần đây, chúng ta chứng kiến nhiều vụ hỏa hoạn thương tâm do không có lối thoát hiểm hoặc lối thoát hiểm không đáp ứng yêu cầu mà chỉ mang tính chất đối phó. Vì vậy, công trình karaoke cần trang bị lối thoát hiểm đáp ứng tiêu chuẩn và có thang thoát hiểm.

 • Thi công hệ thống điện đúng kỹ thuật

Yếu tố kỹ thuật, kinh nghiệm xây dựng là một trong những biện pháp giúp các công trình karaoke có thể hạn chế hỏa hoạn do chập điện. Do đó, khi thi công hệ thống điện quán karaoke cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Tất cả các đường dây điện khi thi công karaoke cần đảm sử dụng 100% là dây điện chịu nhiệt. Không nên sử dụng các loại dây điện thông thường với khả năng chịu nhiệt kém. Bởi những loại dây điện này khi gặp sự cố nào đó hoặc đơn giản là quá tải điện dễ gây ra hiện tượng chập cháy.

+ Sử dụng ống gen chống cháy để bảo vệ những dây nguồn thiết bị chính như nguồn tivi, điều hòa, tủ thiết bị âm thanh.

+ Tất cả nguồn hạ thế 12v hoặc 24 v dùng cho ánh sáng led hoặc màn hình led lập trình bắt buộc phải đặt bên ngoài phòng, ở vị trí dễ sửa chữa, dễ dập lửa và cũng không sợ cháy lan. 

tieu chuan phong chay chua chay cho quan karaoke 2
 

+ Sử dụng hệ attomat 4 lớp (lớp 1 là cửa phòng, lớp 2 là tại hành lang tổng, lớp 3 là tủ điện tổng và lớp 4 là loại ngoài cây cột điện. Việc sử dụng 4 lớp attomat này sẽ đảm bảo hạn chế tối đa sự cố cháy chập điện.

Việc thiết kế và thi công quán karaoke đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy là việc vô cùng quan trọng. Nếu quý vị cần tư vấn thiết kế và thi công xây dựng quán karaoke, nhà hàng, khách sạn, … thì có thể liên hệ Yeunoithat.vn.

Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, nắm chắc các yêu cầu và tiêu chuẩn về kỹ thuật chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình ấn tượng, kiên cố, là khởi đầu thành công trong công việc kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

YÊU NỘI THẤT (YEUNOITHAT.VN)

Địa chỉ: YEUNOITHAT.VN

Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn- chanhnghia.com- chanhnghia.vn 

Xem thêm bài viết liên quan

 • Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà phố năm 2024

 • Thiết kế chung cư tại Bình Dương

 • Đào móng kiên cố, cần làm gì để không gây ảnh hưởng đến công trình lân cận?

Xem thêm tin mới:

 • Cát biển có được sử dụng trong xây dựng nhà?
 • Báo giá vật liệu xây dựng tháng 11 năm 2024
 • Yeunoithat.vn trao thưởng cho các Tân thủ khoa khoa Kiến Trúc
 • Nhà phố 1 trệt 1 lầu tại Thủ Dầu Một
 • Phụ nữ đẹp nhất khi là chính mình

Âu Việt FS: Showroom nội thất lớn nhất TPHCM 2024

Hoàn thiện là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây nhà, và các loại thiết bị vệ sinh và đồ trang trí nội thất chính là một trong những vật liệu hoàn thiện cần thiết. Vậy chọn mua thiết bị vệ sinh và đồ nội thất ở đâu chất lượng, uy tín là câu hỏi của đa số người tiêu dùng, nếu bạn đang thắc mắc điều này thì chuỗi showroom nội thất chính hãng Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm!

Âu Việt FS là chuỗi siêu thị nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và thiết bị nhà bếp chính hãng. Âu Việt FS tự tin là hệ thống showroom nội thất có chi nhánh và diện tích trưng bày lớn nhất Việt Nam, chúng tôi có hệ thống trải dài trên cả nước, có không gian trưng bày rộng từ 500 đến 2000m2, có tổng kho hàng rộng hơn 10.000m. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

 • Showroom nội thất quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.
 • Showroom nội thất TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Showroom nội thất Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom nội thất Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Showroom nội thất Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.
 • Tổng kho nội thất Âu Việt FS: Bis 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, PhườngTân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất có chi nhánh trải dài các tỉnh như: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đắk Lắc, Đắk Nông … chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp một số dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và là đơn vị phân phối những sản phẩm thiết.