Dodge Challenger: “Quái thú” thích “gây bão” trong làng siêu xe năm 2024

Ngông cuồng và luôn mong muốn bứt phá mọi giới hạn, “quái thú” Dodge Challenger luôn khiến bao người phải hồi hộp ngóng trông mỗi lần ra mắt.

Mục lục

Dodge Challenger – “Quái thú” thích “gây bão” trong làng siêu xe

Dodge Challenger được sản xuất bởi hãng ô tô Dodge của Mỹ. Tên gọi Challenger lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1959 khi hãng xe ra mắt phiên bản xe “huyền thoại” Challenger Silver. Từ năm 1970 đến 1974, Dodge Challenger chính thức bước vào thế hệ đầu tiên. Mẫu xe được sản xuất dựa trên nền tảng Chrysler E với 2 kiểu mui cứng và mui trần. Thế hệ thứ hai của Dodge Challenger bắt đầu từ năm 1978 đến 1983 được thiết kế theo phong cách nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm:

Thế hệ thứ ba giới thiệu vào năm 2008 và kéo dài cho đến hiện nay. Dodge Challenger được xem là “đối thủ” trực tiếp với hai mẫu xe “cơ bắp” khác cũng đến từ xứ sở cờ hoa đó là Ford Mustang và Chevrolet Camaro.

Dodge Challenger

Dodge Challenger 2024 – “Làm mới” trên nền tảng cũ

Dodge Challenger thể hiện sự “cứng đầu” của mình khi duy trì thế hệ thứ ba đến 10 năm trong khi cùng thời gian ấy Ford Mustang và Chevrolet Camaro đã trải qua 2 thế hệ. Tuy vẫn giữ nền tảng của thế hệ hiện tại nhưng Dodge Challenger 2024 được nâng cấp “làm mới” khá đáng kể từ ngoại thất, nội thất đến vận hành.

Xem thêm:

Dodge Challenger 2024 có tất cả 9 phiên bản. Cao nhất là SRT Hellcat Redeye Widebody, SRT Hellcat Redeye, SRT Hellcat Widebody, SRT Hellcat. Xuống dần có R/T Scat Pack Widebody, R/T Scat Pack, R/T, GT, SXT. Trong đó, sự xuất hiện của model Hellcat Redeye mới được chú ý hơn cả bởi đây là model siêu mạnh của dòng xe “quái thú” Dodge Challenger. Song song đó, khá nhiều người cũng hào hứng với model R/T. Model này tuy nằm dưới SRT, không hiệu suất đỉnh như SRT nhưng lại sở hữu mức giá khá tốt.

Quốc Anh