Có thể bạn quan tâm:

 1. Top 10 kiểu thiết kế sân vườn đẹp nhất 2023 cho nhà phố và biệt thự
 2. Top 3 mẫu sen tắm TOTO cho biệt thự đẹp nhất 2023
 3. Công ty tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 2023 có dịch vụ tốt nhất TPHCM
 4. Top 10 phong cách thiết kế biệt thự đẹp và ấn tượng nhất 2023
 5. Báo giá xây nhà trọn gói 2023 cho nhà cấp 4 nhà phố và biệt thự

Xem Xây nhà cho thuê trọ-Chủ đầu tư phải đọc ngay bài này nếu có ý định năm 2023 mà Dichvuhay.vn chia sẻ dưới đây ngoài việc giúp bạn có thêm những thông tin mới nhất về #Xây #nhà #cho #thuê #trọChủ #đầu #tư #phải #đọc #ngay #bài #này #nếu #có #định thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tư vấn tuổi làm nhà 2023 hoặc cập nhật các mẫu thiết kế nhà đẹp 2023 tại chuyên mục Nội Thất Đẹp của Dichvuhay.vn, hãy cùng theo dõi bài viết Xây nhà cho thuê trọ-Chủ đầu tư phải đọc ngay bài này nếu có ý định 2023 ngay dưới đây nhé!

Những thủ tục xin phép xây nhà năm 2023

Giấy phép quy hoạch là một văn bản pháp lý cho phép một khu đất được sử dụng để phát triển. Loại văn bản này cũng bao gồm các khía cạnh khác như thẩm mỹ kiến ​​trúc và các quy định về ranh giới. Kế hoạch sẽ xác định một cách có hệ thống mục đích và vị trí của tòa nhà cũng như diện mạo của nó. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại phòng quản lý đô thị thuộc UBND nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu đã đầy đủ sẽ viết giấy biên nhận cho người sử dụng đất.

Bước 3: Người sử dụng đất sẽ tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biến nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Lệ phí sẽ khác nhau tùy từng khu vực, quy mô xây dựng dao động từ 3 đến 20 triệu.

Thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là 21 đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này sẽ cấp cho người sử dụng đất 1 giấy xin phép sơ bộ để đơn vị thiết kế hoàn thiện Hồ sơ thiết kế thi công.

Giấy phép xây dựng là văn bản chấp thuận do đơn vị khảo sát xây dựng đã đăng ký. Cho phép xây dựng, thay đổi, phá dỡ, sửa chữa hoặc dỡ bỏ công trình. Giấy phép đề cập các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Tuân thủ các yêu cầu của thành phố hoặc các quy định về an toàn. Và việc xây dựng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Giấy phép quy hoạch và tất cả các mẫu đơn do hội đồng địa phương cấp và cung cấp. Tuy nhiên, nếu cần xin giấy phép xây dựng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến trước. Bạn có thể tham khảo những người đã từng làm trước đó hoặc chuyên gia về xây dựng. Khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng vì các lý do sau:

– Đây là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với các công trình xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam và đã có hiệu lực.

– Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến công trình xây dựng.

– Tạo điều kiện cho các tổ chức và gia đình, cá nhân thực hiện các công trình xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Giúp các cơ quan nhà nước đảm bảo việc quản lý xây dựng được thực hiện theo đúng quy hoạch. Giám sát việc hình thành và phát triển cơ sở hạ tầng vật chất. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Góp phần phát triển kiến ​​trúc hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

– Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng mà không làm thủ tục xin phép thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính và buộc phá dỡ công trình.

Khi xin giấy xây dựng, ngoài việc nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, bạn phải nộp một số phí. Các loại phí này là để có thể xin giấy phép xây dựng. Chi phí xin giấy phép xây dựng và chi phí xin giấy phép xây dựng khác nhau tùy theo từng loại công việc. Chi phí xin giấy phép còn phụ thuộc vào loại công trình xây dựng. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào kích thước, quy mô và mức độ xây dựng của dự án được đề xuất. Lời khuyên : Hãy coi giấy phép như một sự đảm bảo cho sự an toàn của tòa nhà. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế các loại phí phạt. Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023

Được mệnh danh là “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” nhưng loại hình kinh doanh xây nhà cho thuê trọ vẫn thu hút không ít chủ đầu tư bởi những lợi thế của chúng mang lại như đầu tư đơn giản, mang lại nguồn thu nhập ổn định và thụ động, tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế mà việc xây nhà cho thuê trọ mang lại thì chủ đầu tư cũng gặp không ít rắc rối từ 7749 tình huống khác nhau trong cuộc sống như cách ứng xử của người thuê trọ, những hỏng hóc cần sửa chữa, an ninh khu vực, ….

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư xây dựng nhà cho thuê trọ thì quý vị cần cân nhắc ngay những vấn đề sau:

1. Tài chính xây nhà cho thuê trọ

Tài chính luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào. Chúng là yếu tố sống còn quyết định đến sự thành công của dự án đầu tư. Vì vậy, quý chủ đầu tư cần phải dự toán chi phí và có kế hoạch chuẩn bị tài chính.

xây nhà cho thuê trọ
 

Đối với loại hình kinh doanh khu nhà trọ thì số tiền mà quý vị nên vay không nên vượt quá 30%. Bởi đối với xây nhà trọ cho thuê thì thời gian hoàn vốn lâu. Quý vị bỏ ra một số tiền lớn đầu tư nhưng tiền thu về hàng tháng thì không nhiều. Chưa kể, sau khi xây dựng quý vị cũng mất một khoảng thời gian dài ít nhất 6 tháng mới có thể cho thuê kín phòng và nguồn thu nhập mới ổn định. Vì vậy, nếu quý vị vay trên 70% số tiền thì sẽ bị “ngộp” bởi sức ép của việc trả lãi.

Tìm hiểu thêm về chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê

2. Vị trí xây nhà trọ cho thuê

Trong kinh doanh xây nhà trọ cho thuê thì vị trí khu đất luôn là yếu tố cần được chủ đầu tư xem xét. Một khu nhà trọ gần các khu công nghiệp hay trường đại học, có đường đi thuận tiện sẽ dễ dàng cho thuê hơn.

xây nhà cho thuê trọ
 

Tuy nhiên, còn một yếu tố nữa mà khi lựa chọn đầu tư loại hình này chủ đầu tư có thể xem xét đó là lựa chọn các mảnh đất có tiềm năng trong tương lai. Lúc này, việc xây dựng dựng cho thuê nhà trọ chỉ là giải pháp giúp tăng thêm lợi nhuận trên mảnh đất còn mục đích chính là giữ đất, chờ được giá và bán trong tương lai sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn cho chủ đầu tư.

3. Quy mô đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Chúng ta đều biết đầu tư quy mô lớn sẽ giúp giảm giá thành và đem lại lợi nhuận đầu tư cao hơn. Tuy nhiên, nếu quý vị mới chỉ là một “tay mơ” mới đầu tư thì nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư. Thay vì đầu tư 50-100 phòng trọ cùng lúc thì bạn nên bắt đầu với số lượng từ 10-20 phòng trọ. Sau khi quen với công việc quản lý, cũng như cách tiếp cận khách hàng, đánh giá khả năng sinh lời thì quý vị mới nên tiếp tục mở rộng việc xây dựng phòng trọ.

xây nhà cho thuê trọ
 

4. An ninh khu nhà trọ cho thuê

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm khi lựa chọn xây nhà trọ ngoài giá thuê, vị trí khu trọ là an ninh của khu trọ. Vì vậy, khi xây dựng nhà cho thuê trọ chủ đầu tư cần phải dành thời gian quản lý sát sao để đảm bảo an ninh cũng như an toàn cho người thuê.

xây nhà cho thuê trọ
 

Nếu quý vị không thể quản lý thì có thể thuê người quản lý toàn bộ khâu an ninh cũng như vệ sinh của khu trọ hoặc có thể cho một số bên thầu toàn bộ dãy trọ. Hiện nay, cũng có rất đơn vị thầu nhà trọ, với hình thức này, chủ đầu tư chỉ cần đầu tư ngân sách để xây dựng cơ sở vật chất và cho bên thầu thuê lại theo giá bao cố định. Việc còn lại như tìm khách hàng cho thuê, đảm bảo an ninh cũng như các vấn đề khác liên quan đến khách thuê nhà trọ.

5. Đầu tư cơ sở vật chất nhà trọ cho thuê

Ngay nay, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, bên cạnh đó nhu cầu về không gian sống chất lượng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Mặt khác, nếu chủ nhà trọ lựa chọn phương án xây dựng tiết kiệm chi phí, với những vật liệu xây dựng rẻ tiền để cho thuê với mức giá thấp giúp khả năng tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, những công trình nhà trọ cho thuê này xuống cấp một cách nhanh chóng, gây mất mỹ quan cũng như khiến người thuê trọ cảm thấy bất an và không hài lòng.

xây nhà cho thuê trọ
 

Đồng thời chủ nhà trọ phải sửa chữa liên tục gây tốn kém đồng thời gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của người thuê do đó, người thuê mau chán sẽ tìm nơi ở khác.

Vì vậy, khi đầu tư xây dựng nhà cho thuê trọ thì cần lựa chọn các vật tư tốt, chắc chắn và chất lượng để thi công. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng bù lại khả năng cạnh tranh, thu hút khách hàng, khách hàng trung thành sẽ cao hơn và ít mất thời gian cho khoảng thời gian xáo trộn khách hàng cũng như chi phí sửa chữa từ đó đảm bảo nguồn thu được ổn định.

6. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây nhà trọ cho thuê

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà cho thuê trọ cũng vô cùng quan trọng. Bởi đây sẽ là đơn vị cố vấn và triển khai công trình nhà trọ của quý vị. Một đơn vị thiết kế, thi công uy tín và chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho quý vị những công trình tối ưu về công năng, đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.

Trên đây là một số điểm lưu ý khi quý vị có ý định xây dựng nhà cho thuê trọ. Nếu quý vị cần tư vấn thêm thông tin nào khác hoặc cần dự toán chi phí xây dựng và cần tư vấn về thiết kế thì có thể liên hệ với Yeunoithat.vn thông qua thông tin:

YÊU NỘI THẤT (YEUNOITHAT.VN)

Địa chỉ: YEUNOITHAT.VN.

Hotline 082.246.3333: 082.246.3333

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn – chanhnghia.com

 

Từ khóa tìm kiếm: công ty xây dựng nhà trọ | đơn vị xây dựng nhà trọ cho thuê | xây nhà cho thuê trọ

Xem thêm bài viết liên quan

 • Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà phố năm 2023

 • Thiết kế chung cư tại Bình Dương

 • Đào móng kiên cố, cần làm gì để không gây ảnh hưởng đến công trình lân cận?

Xem thêm tin mới:

 • Cát biển có được sử dụng trong xây dựng nhà?
 • Báo giá vật liệu xây dựng tháng 11 năm 2023
 • Yeunoithat.vn trao thưởng cho các Tân thủ khoa khoa Kiến Trúc
 • Nhà phố 1 trệt 1 lầu tại Thủ Dầu Một
 • Phụ nữ đẹp nhất khi là chính mình

Âu Việt FS: Showroom nội thất lớn nhất TPHCM 2023

Hoàn thiện là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây nhà, và các loại thiết bị vệ sinh và đồ trang trí nội thất chính là một trong những vật liệu hoàn thiện cần thiết. Vậy chọn mua thiết bị vệ sinh và đồ nội thất ở đâu chất lượng, uy tín là câu hỏi của đa số người tiêu dùng, nếu bạn đang thắc mắc điều này thì chuỗi showroom nội thất chính hãng Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm!

Âu Việt FS là chuỗi siêu thị nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và thiết bị nhà bếp chính hãng. Âu Việt FS tự tin là hệ thống showroom nội thất có chi nhánh và diện tích trưng bày lớn nhất Việt Nam, chúng tôi có hệ thống trải dài trên cả nước, có không gian trưng bày rộng từ 500 đến 2000m2, có tổng kho hàng rộng hơn 10.000m. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

 • Showroom nội thất quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.
 • Showroom nội thất TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Showroom nội thất Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom nội thất Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Showroom nội thất Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.
 • Tổng kho nội thất Âu Việt FS: Bis 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, PhườngTân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline 082.246.3333: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất có chi nhánh trải dài các tỉnh như: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đắk Lắc, Đắk Nông … chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp một số dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh, đèn quạt trang trí và là đơn vị phân phối những sản phẩm thiết.